Danh mục bài viết

Phòng ngủ chính là không gian thường được con người sử dụng để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Nơi đây còn lấy lại sự cân bằng đồng thời làm giảm áp lực cho người dùng. Vậy đâu là 10 điều tối kỵ trong phong thuỷ cửa phòng ngủ bạn cần phải biết là gì? Goldoor sẽ nhanh chóng giúp bạn giải đáp câu hỏi này thông qua bài viết sau, theo dõi nhé!

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà bếp

Bếp là nơi nấu nướng và có sinh nhiệt, sinh hỏa nên cửa phòng ngủ đặt đối diện sẽ làm cho con người cảm thấy rất bức bối, khó chịu. Bạn có thể hóa giải lỗi phong thủy này bằng cách sử dụng vách ngăn nhựa, một tấm rèm dài hay bình phong. 

Phong thuỷ cửa phòng ngủ: 10 điều tối kỵ bạn cần phải biết

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà bếp

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm

Nhà vệ sinh và phòng tắm vô cùng ẩm ướt và chứa rất nhiều vi trùng. Nếu đặt cửa đối diện với không gian này thì khí xấu sẽ nhanh chóng vào phòng. Còn kèm theo mùi hôi cực kỳ khó chịu. 

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính

Cửa chính là nơi đón những năng lượng vào nhà, nhưng năng lượng tích cực hay tiêu cực cũng đều qua cửa. Nên tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính để tránh gây tổn hại đến sức khỏe. 

Không nên đặt cửa của hai phòng ngủ đối diện nhau

Cửa phòng ngủ đặt đối diện với cửa phòng ngủ là điều bạn cần phải tránh. Bởi điều này vô hình chung làm cho những thành viên trong gia đình xảy ra những bất hòa, thậm chí là tranh chấp. 

Phong thuỷ cửa phòng ngủ

Không nên đặt cửa của hai phòng ngủ đối diện nhau

Xem Thêm >> Nên hay không dùng cửa nhựa gỗ cho phòng tắm nhà vệ sinh

Phòng ngủ nên bố trí có những ô cửa sổ

Cửa sổ sẽ giúp cho không gian bên trong căn phòng trở nên thoáng mát cũng như rộng rãi hơn. Thế nhưng cửa cổ chỉ nên có 2, 3 hoặc 4 cánh, tuyệt đối không dùng 1 cánh vì sẽ đem lại những điều không may. 

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo tiêu chuẩn

Kích thước cửa sổ phòng ngủ không nên quá lớn vì làm thế vượng khí sẽ bay đi một cách cực nhanh chóng. Để có thể biết được kích thước phòng ngủ chuẩn thì bạn cần dựa vào thước lỗ ban. 

Không đặt gương đối diện cửa của phòng ngủ

Trong phong thủy gương có ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn rất lớn nên không được đặt tùy tiện. Tuyệt đối tránh bài trí gương đối diện cửa của phòng ngủ bởi sẽ gây ra xung khắc và chiếu khí hung sát vào phòng ngủ.

10 điều tối kỵ cửa phòng ngủ

Không đặt gương đối diện cửa của phòng ngủ

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa nhà kho

Đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho sẽ làm cho sức khỏe của người sử dụng phòng ngủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi nhà kho thường khá tối tăm và ít được lau dọn nên mang những khí không tốt. 

Xem Thêm >> Tư vấn chọn kích thước cửa chung cư chuẩn đẹp hợp phong thủy

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện giường ngủ

Giường ngủ là trung tâm của phòng ngủ và có ảnh tới sức khỏe cũng như những bộ phận trên cơ thể. Theo phong thủy việc đặt cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ sẽ làm cho người dùng bị đau đầu, thần kinh…

Góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Góc tường trong phong thủy khá mẫn cảm có khả năng làm ảnh hưởng lớn tới người ở trong phòng. Vì thế khi bố trí cửa phòng ngủ nên tránh những góc tường nhọn chiếu thẳng vào. 

Phong thuỷ cửa phòng ngủ

Góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Hy vọng 10 điều tối kỵ trong phong thuỷ cửa phòng ngủ bạn cần phải biết trên đây sẽ trở nên hữu ích. Điều này giúp bạn có được những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất nơi phòng ngủ. Bạn vẫn còn phân vân thì hãy liên hệ với Goldoor để được nhân viên tư vấn. Chúng tôi cũng sở hữu những mẫu cửa chất lượng cùng giá thành cực phải chăng để bạn có thể tha hồ lựa chọn.