Danh mục bài viết

Khi bạn muốn thực hiện một công trình xây dựng thì phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng. Mỗi chi tiết đều phải hòa hợp với bản mệnh của gia chủ. Đối với cửa thông phòng cũng không phải ngoại lệ. Vậy kích thước cửa thông phòng theo phong thủy như thế nào là tốt nhất cho gia chủ. Goldoor sẽ giải đáp trong nội dung bài viết sau đây. 

Nguyên nhân tại sao cần lựa chọn kích thước cửa thông phòng hợp phong thủy?

Đối với mỗi ngôi nhà thì phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi phong thủy có hợp hay không sẽ quyết định đến sức khỏe, sự thịnh vượng của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là cửa, đây là bộ phận không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà và có ảnh hưởng rất lớn bởi phong thủy. Cửa thông phòng chính là nơi giúp các luồng khí tốt di chuyển vào nhà tạo nên sự trôi chảy và gắn kết. 

Cửa thông phòng cũng giúp ngôi nhà ngăn chặn sự di chuyển và xâm nhập của những luồng khí xấu. Có thể thấy vai trò của cửa thông phòng là vô cùng quan trọng không chỉ ở yếu tố phong thủy mà còn có rất nhiều tác dụng. Vì vậy cửa thông phòng luôn được gia chủ tính toán kích thước vô cùng kỹ lưỡng và cẩn thận để đảm bảo sự hài hòa cùng tính thẩm mỹ. 

Bật mí kích thước cửa thông phòng theo phong thủy tốt nhất cho gia chủ

Cửa thông phòng cũng giúp ngôi nhà ngăn chặn sự di chuyển và xâm nhập của những luồng khí xấu

Xem Thêm >> Tổng hợp các chất liệu làm cửa thông dụng trên thị trường hiện nay

Bật mí kích thước cửa thông phòng hợp phong thủy tốt nhất cho gia chủ

Đối với kích thước cửa thông phòng sẽ được gia chủ tính toán cẩn thận. Những kích thước chiều dài và chiều rộng được liệt kê cụ thể như sau sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn. Lưu ý kích thước này chưa bao gồm độ dày của khuôn nên bạn cần xác định kích thước phần này để làm cửa được chính xác. 

Kích thước cho cửa thông phòng có một cánh

Đối với cửa thông phòng một cánh thì kích thước lý tưởng sẽ là 81cm rộng và 212m chiều cao. Phụ thuộc vào mỗi yêu cầu và chất lượng của chiếc cửa mà bạn có thể chọn khuôn dày 4.5cm hoặc 6cm. Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích khiêm tốn thì hãy chọn cửa với chiều rộng là 69cm. Đối với diện tích rộng hơn thì chọn cửa với kích thước là 106cm. 

kích thước cửa thông phòng

Kích thước cho cửa thông phòng có một cánh

Kích thước cửa thông phòng 2 cánh lệch nhau

Cửa hai cánh cũng là sự lựa chọn ưu ái của nhiều gia chủ hiện nay. Bởi thiết kế này mang sự mới lạ và độc đáo mà lại không chiếm nhiều không gian.  Vì vậy cửa thông phòng hai cánh lệch nhau được sử dụng khá nhiều với các ngôi nhà có diện tích vừa và trung bình. 

Kích thước lý tưởng bạn có thể tham khảo  là 212cmx69cm. Nếu chiều dài của cửa là 109cm thì bạn có thể cân đối số đo từ  105.5cm đến 109cm. Đối với chiều rộng thì bạn có  thể điều  chỉnh theo độ dày là 4.5cm hoặc 6cm. Trường hợp bạn muốn cửa có  kích thước hơn thì có thể chọn số đo là 212cmx126cm.

Xem Thêm >> Giá cửa gỗ nhựa composite có đắt không? Mua ở đâu uy tín chất lượng?

Kích thước cửa thông phòng 2 cánh đều nhau

Kích thước  lý tưởng của cửa thông phòng hai cánh đều nhau chính là rộng 109cm hoặc 126cm hoặc 153cm, 176cm. Đối với chiều cao thông thường sẽ là 212cm. Bạn có thể chọn khuôn dày 4.5cm hoặc 6cm. Bạn hãy thiết kế sao cho chiếc cửa thông phòng phù hợp đến  ngôi nhà. 

Kích thước cửa thông phòng 2 cánh đều nhau

Lời kết

Kích thước cửa thông phòng lý tưởng đã được chúng tôi cung cấp trong bài viết trên. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn một trong số những kích thước này để làm cửa thông phòng cho ngôi nhà của mình. Để sở hữu được các sản phẩm cửa chất lượng cao hãy liên hệ với Goldoor để được tư vấn. Chúng  tôi cam kết tất cả sản phẩm đều chính hãng và có chất lượng tốt nhất hiện nay.