Danh mục bài viết

Ưu điểm của việc chọn cửa nhựa composite làm cửa phòng ngủ

Cửa nhựa composite có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Gần như tất cả các ưu điểm này đều vô cùng phù hợp để làm cửa phòng ngủ. Có thể kể nhanh một số ưu điểm như:

  • Khả năng cách âm

Với yêu cầu cần một giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khõe thì yếu tố cách âm, giảm ồn có lẽ phải đặt lên hàng đầu. Khả năng cách âm của cửa nhựa composite vượt trội hơn hẳn cửa gỗ và gỗ công nghiệp. Nếu so sánh cụ thể thì cửa nhựa composite có khả năng cách âm chỉ kém cửa cách âm chuyên biệt. Tất cả là nhờ thiết kế và cấu tạo của cửa Composite. Với thiết kế vừa vặn với khung cửa và cấu tạo khung rỗng, có các ô vuông ngăn cách. Cửa nhựa composite có khả năng cách âm gần như tuyệt đối.

  • Khả năng chống cháy lan

Đây cũng là một ưu điểm không thể bỏ qua của cửa nhựa composite dành cho phòng ngủ. Sự cố cháy, nổ là điều có thể đến với căn nhà của bạn bất cứ khi nào. Nếu điều đó không may đến với căn nhà thì cửa nhựa composite với khả năng chống cháy sẽ giúp bạn có thêm thời gian để vượt qua sự cố. Nhựa composite không bắt lửa như cửa gỗ và đặc biệt là gỗ công nghiệp.

Cửa nhựa composite có khả năng chống cháy hiệu quả
Cửa nhựa composite có khả năng chống cháy hiệu quả
  • Nhẹ nhàng, êm ái

Nhựa composite được cấu tạo từ bột gỗ và nhựa cùng các chất phụ gia nén dưới áp lực cao. Vì thế nó nhẹ hơn cửa gỗ, cũng không bị cong vênh mối mọt theo thời gian. Điều này giúp bạn và trẻ nhỏ có thể mở cửa nhẹ nhàng, êm ái và an toàn hơn hẳn so với cửa gỗ.

  • Giá thành rẻ hơn so với cửa gỗ

Cửa nhựa composite rẻ hơn cửa gỗ rất nhiều. Tuy nhiên thiết kế và kiểu dáng không khác gì cửa gỗ, tính thẩm mỹ và sang trọng luôn đảm bảo. Cửa nhựa Composite có nhiều màu sắc tùy chỉnh và tính cá nhân hóa cao. Điều đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn phong cách và phối hợp với phòng ngủ của từng người trong gia đình hài hòa…

 

Nhược điểm của cửa nhựa composie

Nếu để kể ra nhược điểm của cửa nhựa compote so với cửa gỗ thì gần như không có. Nhưng nhận xét một cách chi tiết thì có thể kể đến các vấn đề như:

  • Không sang trọng được bằng cửa gỗ.
  • Không gần gũi với thiên nhiên…

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của cửa nhựa composite. Có lẽ bạn đã có sự lựa chọn của mình. Hãy nhanh tay lựa chọn những mẫu cửa nhựa Compiste đẹp nhất tại đây nhé.