Danh mục bài viết

Theo quảng cáo hiện nay trên thị trường thì có rất nhiều loại cửa được quảng cáo là hoàn hảo để lắp đặt cho nhà vệ sinh, phòng tắm. Tuy nhiên thực tế cho thấy một nơi có môi trường độ ẩm cao thì chỉ một số ít cửa phù hợp. Vậy cụ thể cửa nhà vệ sinh, phòng tắm nên cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa? Tham khảo những thông tin được Goldoor chia sẻ sau đây để có được câu trả lời bạn nhé!

Độ bền của cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa 

Cửa nhôm kính đã có mặt trên thị trường khá lâu và thường nằm trong danh mục cửa nên được lắp cho nhà vệ sinh, phòng tắm. Xét về độ bền thì cửa được làm bằng nhôm kính nên có tuổi thọ khá cao. Khả năng chống chịu với điều kiện môi trường của cửa cũng khá tốt. Trong khi đó cửa gỗ nhựa mới chỉ có mặt trên thị trường cách đây không lâu và được đánh giá sở hữu độ bền tương đương cửa nhôm kính. 

Theo các chuyên gia phân tích thì cửa gỗ nhựa được đúc nguyên khối từ composite bột gỗ và nhựa pvc nguyên sinh. Thông qua cấu trúc vi phân tạo nên những hạt nhựa có khả năng bao bọc cũng như bảo vệ hạt gỗ. Đồng thời giúp sản phẩm cũng miễn nhiễm với mọi xự xâm hại của côn trùng và nước. Nhìn chung, về độ bền thì cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa đều hoàn hảo làm cửa nhà vệ sinh, phòng tắm. 

Cửa nhà vệ sinh, phòng tắm nên cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa?

Độ bền của cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa 

Xem Thêm >> So sánh ưu nhược điểm: Cửa gỗ composite, gỗ công nghiệp, nhựa ABS

Thẩm mỹ của cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa

Cửa nhôm kính chỉ có một thiết kế duy nhất là trục khung nhôm lồng kính ở giữa. Màu sắc cũng khá đơn điệu, chỉ có một vài mẫu để bạn tiến hành lựa chọn. Trong khi hiện nay tính thẩm mỹ cũng như đồng bộ được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày nay nhà sản xuất đa cho ra đời dòng nhôm hệ sơn phủ vân gỗ. Nhưng kỳ vọng của khách hàng vẫn chưa được thỏa mãn.
 
Cửa gỗ nhựa composite tuy không sử dụng sơn phủ như những loại cửa nhựa thông thường mà dùng film nhựa PVC. Ưu điểm của phương pháp này là mang đến một bề mặt được mô phỏng giống y hệt bất cứ chất liệu nào như gỗ, đá, laminate… Điều này cho thấy cửa gỗ nhựa composite mang đến tính thẩm mỹ cũng như sự động nhất hoàn hảo hơn hẳn cửa lắp nhôm kính.  

Cửa nhà vệ sinh

Thẩm mỹ của cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa

Công năng của cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa

Chắc chắn khi lựa chọn cửa cho nhà vệ sinh, phòng tắm thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến công năng sử dụng. Cửa nhôm kính thường sẽ dùng loại kính có độ dày 8.38mm. Vì thế khả năng cách âm chắc chắn không mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, diện tích cửa nhôm kính lại quá lớn nên sẽ tạo ra những mảng bóng rộng. Điều này làm mất đi sự riêng tư cần có của cửa nhà vệ sinh, phòng tắm. 

Cửa gỗ nhựa composite được thử nghiệm bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng có khả năng làm giảm 40.7 dB. Đây là mức cách âm được đánh giá là khá tốt, hơn hẳn cửa lắp nhôm kính. Hơn nữa cửa lại có khả năng tinh chỉnh kích thước hay bỏ đi phần kính tùy vào nhu cầu sử dụng. Điều này giúp cho sự riêng tư của người dùng được đảm bảo tuyệt đối. 

Cửa nhà vệ sinh, phòng tắm

Công năng của cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa

Xem Thêm >> Cửa phòng vệ sinh nên làm bằng vật liệu gì mới đảm bảo chất lượng?

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi cửa nhà vệ sinh, phòng tắm nên cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa. Theo những phân tích trên chắc hẳn bạn đã nhận thấy rằng cửa gỗ nhựa có rất nhiều ưu điểm nổi bật để dùng cho nhà vệ sinh, phòng tắm. Hãy ghé thăm Goldoor tham khảo thêm nhiều mẫu cửa nhựa gỗ đẹp và nổi bật cho không gian nhà mình nhé!