Danh mục bài viết

Chắc chắn mỗi nhà vệ sinh đều cần lắp cửa để đảm bảo sự kín đáo và riêng tư của mỗi người khi vào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh đẹp đạt chuẩn nhất. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lắp cửa bạn hãy tham khảo nội dung Goldoor chia sẻ sau đây. 

Hướng dẫn cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh đẹp đạt chuẩn

Những bước lắp cửa nhựa nhà vệ sinh chuẩn nhất hiện nay cụ thể như sau: 

Bước 1: Lắp ray cửa

Đầu tiên bạn hãy tiến hành lắp ray cửa vào đà trên của cánh cửa. Bạn hãy đo xem nếu ray cửa dài hơn thì cưa ngắn lại sao cho ray cửa ngắn hơn đà cửa khoảng 2mm. Tiếp theo bạn hãy bắt ray vào đà cửa và bắt vít ở vị trí chính giữa cửa. 

Bạn hãy chú ý giữ mũi khoan cẩn thận không được để cọ xát với khe hở ray tránh bị hư hỏng và rít khi kéo. Trong trường hợp bạn bắt ray vào tường thì hãy lấy dấu theo lỗ khoan sẵn trên ray cửa nhựa. Dau khi đã khoan lỗ để đóng sâu nở nhựa âm tường thì hãy lắp ray với ốc vít. 

Bước 2: Lắp bánh xe vào cửa

Sau khi đã làm ray cửa thành công thì bạn hãy quay ray ra phía ngoài. Bước tiếp theo là lồng bánh xe vào ray cửa  rồi bôi trơn phàn tiếp xúc giữa bánh xe và ray. Bạn hãy nhớ không được bỏ qua bước bôi trơn để tránh bị mắc kẹt khi kéo cửa. 

Hướng dẫn cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh đẹp đạt chuẩn

Lắp bánh xe vào cửa

Bước 3:  Lắp nẹp cố định vào ray cửa

Bạn hãy quay ray cửa đến vị trí cần lắp đặt và lắp vít vào các  đoạn còn lại của ray cửa. Sau đó lắp nẹp cố định vào khung cửa nhựa ở thanh kết thúc. Tiếp theo bạn hãy ấn mạnh thanh kết thúc để khớp với nẹp cố định. 

Bước 4 

Bước tiếp theo bạn hãy lắp nẹp cố định còn lại vào khung cửa bên phía tay c���a.  Bạn phải lắp sao cho nẹp cố định vuông góc với mặt đất và kéo cửa lại để ướm thử. Mọi chi tiết cần phải khớp với nhau một cách hợp lý nhất. 

Xem Thêm >> Có nên dùng cửa phòng tắm bằng cửa nhựa composite?

Bước 5

Bước cuối cùng bạn hãy kéo tay cửa lại gần với nẹp cố định và ướm thử ổ khóa và mồm khóa có khít lại với nhau hay không. Sau đó bạn đánh dấu vị trí mồm khóa vào nẹp cố định. Tiếp theo bạn hãy lắp mồm khóa vào nẹp cố định đã đánh dấu. Bạn hãy nhớ phải ướm thử để có vị trí lắp chính xác nhất. Nếu không ướm thử bộ phận này có thể xảy trường hợp ổ khóa và mồm khóa lệch nhau. Như vậy bạn sẽ không khóa được cửa nhà vệ sinh.

 cách lắp cửa nhựa

Bạn hãy lắp mồm khóa vào nẹp cố định đã đánh dấu

Lưu ý khi lắp cửa nhựa nhà vệ sinh

Trước khi lắp cửa nhà vệ sinh bạn hãy đo lường chính xác những chi tiết để có thể lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng. Những vị trí như mồm khóa cần phải ướm thử để lắp chính xác nhất. Nếu bạn chưa biết cách lắp cửa và chưa thực hiện lắp lần nào thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thợ chuyên nghiệp. Bởi khi  không biết mà bạn tự lắp  sẽ gặp nhiều sự cố dẫn đến tốn thời gian và chi phí. Một điều nữa là bạn cần mua cửa ở địa chỉ uy tín để có được sản phẩm chất lượng nhất. 

Hướng dẫn cách lắp cửa nhựa

Lưu ý khi lắp cửa nhựa nhà vệ sinh

Xem Thêm >> Xu hướng cửa nhà vệ sinh - cửa phòng tắm được ưa chuộng nhất 2021

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh đẹp đạt chuẩn nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng khi muốn lắp cửa vệ sinh cho nhà mình. Nếu bạn đang muốn mua cửa để lắp nhà vệ sinh thì hãy liên hệ với Goldoor. Chúng tôi có rất nhiều sản phẩm đa chủng loại để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Goldoor cam kết có mức giá thành phải chăng và chất lượng sản phẩm tốt nhất hiện nay.