Danh mục bài viết

Với một quá trình sử dụng trong thời gian dài chiếc cửa nhà bạn có thể sẽ  xảy ra sự cố như lệch, xệ cánh..Tình trạng thường gặp nhất chính là cửa bị lệch khiến bạn khó  khăn trong việc đóng mở. Sau đây Goldoor sẽ hướng dẫn bạn cách sửa cửa nhựa bị lệch. 

Lý do khiến cửa bị lệch

Trong quá trình sử dụng chiếc cửa nhà bạn sẽ bị lệch do các nguyên nhân như sau:

- Chiếc cửa vướng phải vật cản khi đang vận hành như cửa kính hoặc đồ vật rơi vào thanh ray dẫn hướng. 

- Thời gian sử dụng lâu bản lề bị xuống cấp dẫn đến cửa lệch. 

- Chiếc cửa bị tác động bởi một lực lớn khiến bản lề bị hư hỏng hoặc bị lệch.

- Chất lượng cửa, bản lề không đảm bảo dẫn đến việc nhanh chóng bị xệ lệch.

Hướng dẫn cách sửa cửa nhựa bị lệch

Lý do khiến cửa bị lệch

Hướng dẫn cách sửa cửa nhựa bị lệch

Các bước sửa cửa nhựa bị lệch cụ thể như sau: 

Bước 1

Đầu tiên bạn hãy lấy dụng cụ hình lục giác con vít số 1 ở bản lề trên theo chiều người kim đồng hồ. Sau đó tháo bản lề nhưng bạn phải cẩn thận để tránh bị trầy xước bề mặt. Mỗi thao tác của bạn cần phải nhanh chóng, dứt khoát và khéo léo để chiếc cửa không bị tác động. 

Xem Thêm >> Cấu tạo cửa composite. Ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống

Bước 2

Bạn có thể lấy vít lục giác để tiếp tục vặn con ốc phía trong. Sau đó bạn hãy kéo phần bản lề lên để tránh bị xệ lệch cửa. Khi đã kéo lên bạn hãy đóng cửa lại xem còn bị lệch không. Nếu cửa hết bị lệch rồi thì bạn hãy nhìn qua khe hở khoảng cách giữa những cánh cửa. 

Tiếp tục vặn con vít cho đến khi cố định. Bạn không nên vặn vít hết cỡ sẽ làm cho cánh cửa chạm sát vào bản lề dẫn đến khó khăn trong việc đóng mở. Điều này sẽ không tốt cho bản lề của chiếc cửa và làm hư hỏng cửa nhanh hơn. 

Hướng dẫn cách sửa cửa nhựa bị lệch

Hướng dẫn cách sửa cửa nhựa bị lệch

Bước 3

Bước cuối cùng bạn hãy dùng con vít lục giác vặn theo chiều ngược kim đồng hồ. Mục đích vặn con vít này là nâng toàn bộ cánh cửa lên trên cao. Việc này nhằm để  cho lực cánh cửa được trải đều trên các bản lề. Như vậy quá trình sửa cửa bị lệch khá đơn giản với ba bước như trên.

Mặc dù các bước khắc phục tình trạng cửa bị lệch khá đơn giản nhưng bạn hãy luôn cẩn thận trong từng chi tiết. Khi làm điều này bạn sẽ bảo vệ được chiếc cửa của mình một cách tốt nhất.  

Lưu ý khi sửa cửa bị lệch

Trong suốt quá trình sử dụng cửa bạn hãy kéo mở nhẹ nhàng và cẩn thận để hạn chế xảy ra tình trạng xệ lệch. Nếu chiếc cửa nhà bạn bị lệch thì có thể áp dụng các bước trên để khắc phục hiện tượng này. Bạn có thể tự làm nhưng nếu không chắc chắn với khả năng của mình thì hãy nhờ sự giúp đỡ của thợ chuyên  nghiệp. Bạn không nên tự làm sẽ dẫn đến hư hại nhiều hơn nếu chưa thành thạo việc này.

Sau khi khắc phục được sự cố bạn hãy vệ sinh, cho dầu bôi trơn bản lề để chiếc cửa hoạt động trơn tru hơn. Không được tác động các lực quá mạnh vào cánh cửa hoặc bản lề để hạn chế tối đa hư hỏng. Nếu cánh  cửa không thể sửa chữa được nữa thì hãy liên hệ đơn vị phân phối uy tín để có được sản phẩm chất lượng tốt. 

Hướng dẫn cách sửa cửa nhựa bị lệch

Lưu ý khi sửa cửa bị lệch

Xem Thêm >> Kinh nghiệm lựa chọn mẫu cửa nhựa gỗ thông phòng đẹp

Lời kết

Chúng tôi đã hướng dẫn cách sửa cửa nhựa bị lệch nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu như cửa nhà bạn xảy ra tình trạng bị lệch thì hãy áp dụng các bước trên để khắc phục. Trường hợp chiếc cửa có vấn đề hư hỏng không thể sữa được nữa hãy liên hệ với Goldoor để sở hữu một sản phẩm chất lượng tốt nhất. Goldoor tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng. Đặc biệt bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá cả khi sử dụng sản phẩm tại đây.