Danh mục bài viết

Trong quá trình hoàn thiện công trình việc chọn cửa để lắp đặt là vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu cửa khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên nên sử dụng cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ composite? Thông qua bài viết sau đây Goldoor sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin để trả lời cho câu hỏi này. Theo dõi nhé!

Tìm hiểu chung về cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ composite

Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại cửa được sử dụng là cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ composite. Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng và đem đến cho người dùng lợi ích nhất định. Sau đây là thông tin chi tiết về các loại cửa này: 

Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên được làm bằng gỗ thật không pha tạp. Đây là loại cửa khá thông dụng khoảng chục năm về trước. Nhưng sau quá trình sử dụng lâu dài cửa có những dấu hiệu xuống cấp khá nghiêm trọng. Hiện tượng thường gặp nhất chính là cong vênh và nứt nẻ. Tuy nhiên bù lại vân ở trên gỗ cực đẹp mắt, màu sắc lại hài hòa. Việc sử dụng gỗ tự nhiên để làm cửa theo các chuyên gia là đang vô tình phá hoại tài nguyên rừng. 

Nên sử dụng cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ composite?

Cửa gỗ tự nhiên được làm bằng gỗ thật không pha tạp

Cửa gỗ công nghiệp 

Cửa gỗ công nghiệp thường là MDF, HDF… được sử dụng từ chất liệu chính là dăm gỗ đùn ép. Vì thế cửa có khả năng chịu nước vô cùng kém, chưa kể sau một thời gian sử dụng thì hiện tượng mối mọt cong vênh, mục rỗng sẽ diễn ra. Vì những hạn chế đó mà loại cửa này không nên được dùng cho nhà tắm, nhà vệ sinh… Nhất là đối với những khu vực phải tiếp xúc với nước thì cửa này sẽ nhanh chóng bị xuống cấp.  

Xem Thêm >> So sánh & phân biệt cửa nhựa giả gỗ ABS với cửa nhựa Composite

Cửa gỗ composite

Cửa gỗ composite là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa bột gỗ nghiền mịn và nhựa PVC cùng phụ gia. Thông qua những giai đoạn xử lý tạo nên một tấm cửa sở hữu vân gỗ y như gỗ tự nhiên. Đặc biệt xét về khả năng chống nước và chống xước thì cửa này đáp ứng vô cùng hoàn hảo. Trong thời gian dài sử dụng bạn không cần phải lo lắng cửa bị xuống cấp, mối mọt hay nấm mốc. Ngoài ra, giá thành của loại cửa này nhìn chung cũng vô cùng phải chăng. 

cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ composite là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa bột gỗ nghiền mịn và nhựa PVC cùng phụ gia

Nên sử dụng cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ composite?

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết nên sử dụng cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ composite? Với những phân tích trên thì có thể dễ dàng nhận thấy cửa gỗ composite sở hữu vô vàn ưu điểm. So sánh với cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp thì cửa được đánh giá cao hơn hẳn. 

Dù gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên nhưng tuổi thọ lại không cao. Còn gỗ tự nhiên sở hữu chất lượng tốt nhưng giá thành lại khá đắt đỏ. Trong khi đó cửa gỗ composite đáp ứng được cả hai tiêu chí trên, vừa rẻ vừa tốt. Vì thế bạn nên lựa chọn loại cửa này cho công trình của mình. 

cửa gỗ công nghiệp

Nên sử dụng cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ composite?

Xem Thêm >> Cửa nhà vệ sinh, phòng tắm nên cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa?

Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được đáp án của câu hỏi nên sử dụng cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ composite. Để đảm bảo công trình của mình thì tốt nhất bạn nên sử dụng cửa gỗ composite tại Goldoor. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.