Danh mục bài viết

Cửa nhựa giả gỗ ABS với cửa nhựa Composite được biết đến là 2 dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến cho phòng ngủ, phòng ngủ vệ sinh. Bởi chúng sở hữu vẻ ngoài giống y như gỗ thật và mang những tính năng khá nổi trội. Bạn đang phân vân không biết nên lắp loại cửa nào cho công trình của mình. Goldoor sẽ tiến hành giúp bạn so sánh & phân biệt cụ thể thông qua bài viết sau. 

Phân biệt cửa nhựa giả gỗ ABS với cửa nhựa Composite

Trên thực tế nếu xét về ngoại hình thì cửa nhựa giả gỗ ABS với cửa nhựa Composite có sự tương đồng nhất định. Điều này khiến cho nhiều người dùng bị nhầm lẫn. Tuy nhiên xét trên nhiều khía cạnh thì bạn hoàn toàn có thể phân biệt được hai loại cửa này. Cụ thể như sau: 

Cửa nhựa giả gỗ ABS

Cửa nhựa giả gỗ ABS được tạo nên bằng nhựa PVC ép thành tấm với phần khung cửa làm bằng gỗ ghép thanh. Trong lõi cửa dùng giấy tổ ong còn bề mặt sẽ phủ một lớp film. Lớp film màu vân gỗ này sẽ kết hợp tạo thành những vân gỗ hoàn chỉnh. Điều này giúp cho tỉnh thẩm mỹ của cửa tăng lên bội phần.

So sánh & phân biệt cửa nhựa giả gỗ ABS với cửa nhựa Composite

Cửa nhựa giả gỗ ABS

Xem Thêm >> Cửa nhà vệ sinh, phòng tắm nên cửa lắp nhôm kính hay cửa gỗ nhựa?

Cửa gỗ Composite

Cửa gỗ Composite là loại cửa được làm bằng nhựa và thiết kế bên ngoài giả gỗ. Cấu tạo của cửa là những khối gỗ nghiền thành bột mịn trộn với nhựa PVC cùng phụ gia. Trải qua quá trình đùn ép thì tạo nên thành phẩm là cảnh cửa phẳng lỳ, nguyên khối cực chắc chắn. Đặc biệt cửa được đánh giá có khả năng chống ẩm, chống nứt tốt. 

cửa nhựa giả gỗ ABS với cửa nhựa Composite

Cửa gỗ Composite là loại cửa được làm bằng nhựa và thiết kế bên ngoài giả gỗ

So sánh cửa nhựa giả gỗ ABS với cửa gỗ Composite

Cửa nhựa giả gỗ ABS với cửa gỗ Composite cũng có những điểm giống và khác nhau. Cụ thể như sau: 

Điểm giống nhau

Nếu như cửa được làm từ chất liệu gỗ thì sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải hiện tượng xập xệ cánh quá nặng hoặc bị mối mọt. Nhưng với cửa nhựa giả gỗ ABS với cửa nhựa Composite thì không có hiện tượng này xảy ra. Bởi trong quá trình sản xuất cửa được trải qua những xử lý vô cùng chuyên nghiệp. Chính vì thế người dùng không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Bên cạnh đó, nếu gia chủ yêu thích màu gỗ hay sự ấm cúng thì hoàn toàn có thể lựa chọn cửa nhựa giả gỗ ABS với cửa nhựa Composite. Cả hai dòng cửa này đều được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau. Mông phòng không chỉ gỗ tự nhiên mà còn mô phỏng cả họa tiết đá y như thật. Điều này giúp cho tính thẩm mỹ của không gian tăng lên nhanh chóng. 

phân biệt cửa nhựa giả gỗ

Cả hai dòng cửa này đều được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau

Xem Thêm >> So sánh ưu nhược điểm: Cửa gỗ composite, gỗ công nghiệp, nhựa AB

Điểm khác nhau

Tuy giống nhau ở khá nhiều chi tiết nhưng nhìn chung đây là hai loại cửa hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại lại mang những đặc điểm riêng biệt, từ đó định hình giá cả, lắp đặt phụ kiện cũng có phần khác nhau. Cụ thể như sau: 

  Cửa gỗ Composite         Cửa nhựa ABS
Trọng lượng cánh          25-30kg               10-12kg
Độ dày cánh            4.5 cm                 3.5 cm
Khả năng chịu nước           100%

90% (Vì vị trí khoan

khóa hơi ẩm vẫn dễ xông

vào phần giấy tổ ong mặt

trong cánh cửa)

Chống cong vênh                 Có                  Có
Vị trí cửa   Thông phòng, Vệ sinh     Thông phòng, Vệ sinh
Màu sắc         Có 10 màu              Có 9 màu

Độ dày tường lắp đặt phù

hợp

          100- 125     110-135 Khuôn đơn

 

Hy vọng những so sánh & phân biệt cửa nhựa giả gỗ ABS với cửa nhựa Composite của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn. Có thể dễ dàng nhận thấy cửa nhựa Composite sở hữu nhiều điểm vượt trội hơn hẳn. Để nhanh chóng sở hữu sản phẩm này cho công trình của mình bạn hãy đến với Goldoor. Chúng tôi có vô vàn những mẫu cửa nhựa khác nhau để khách hàng tha hồ lựa chọn.