Danh mục bài viết

Thị trường cửa nhà hiện nay đang được thống trị bởi 3 dòng cửa là cửa gỗ composite, cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa ABS. Mỗi loại cửa lại có những ưu cũng như nhược điểm khác nhau. Bạn phân vân không biết lựa chọn bộ cửa nào cho phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình. Sau đây bạn hãy cùng Goldoor tìm hiểu chi tiết và so sánh về những bộ cửa này nhé!

Xét về bề mặt hoàn thiện các loại cửa

Đối với gỗ công nghiệp thì bề mặt được phủ Laminate chống xước hay veneer gỗ quý, sơn 2 lớp PU, 1 lớp UV hoàn thiện. Nhờ thiết kế này mà gỗ công nghiệp sở hữu bề mặt y như gỗ nguyên khối, màu vân cũng đặc biệt đồng nhất. 

Còn bề mặt của cửa nhựa ABS được phủ một lớp DeCo-Sheet nhựa thông hợp tính. Bề mặt đặc biệt được mô phỏng một lớp vân gỗ tự nhiên nên giống như gỗ thật. Mẫu cửa này được thiết kế đa dạng về mẫu mã, có độ sâu cực hoàn hảo. 

Cửa gỗ composite phủ lớp film PVC cao cấp nên vân gỗ khá đẹp mắt, trông rất tự nhiên và đều màu. Ngoài sao chép những họa tiết vân gỗ thì cửa còn được tạo những vết sần để mang đến hiệu ứng tương tự các thớ gỗ.

So sánh ưu nhược điểm: Cửa gỗ composite, gỗ công nghiệp, nhựa ABS

Cửa gỗ composite phủ lớp film PVC cao cấp nên vân gỗ khá đẹp mắt, trông rất tự nhiên và đều màu

Xem Thêm >> Cửa phòng vệ sinh nên làm bằng vật liệu gì mới đảm bảo chất lượng

Xét về khả năng chịu nước các loại cửa

Cửa gỗ công nghiệp nhìn chung có kết cấu không đồng nhất, bề mặt được ứng dụng tấm MDF chống ẩm. Thêm nữa, kích thước của cửa gỗ bị thay đổi khi bị tác động bởi độ ẩm và nhiệt độ. Cửa gỗ công nghiệp vì thế có khả năng chịu nước hạn chế. 

Cửa nhựa ABS cũng có kết cấu không đồng nhất, nhưng bù lại vật liệu được cấu tạo bên trong ít có khả năng hấp thụ hơi ẩm. K��ch thước của cửa cũng ít bị thay đổi khi bị tác động. Nên loại cửa này được đánh giá là có khả năng chịu nước khá tốt. 

Cửa gỗ composite có kết cấu đồng nhất, một số loại cửa còn được phủ film kháng nước. Bề mặt cửa có những hạt nhựa bao bọc những hạt gỗ giúp hơi nước không thể xâm nhập vào trong. Vì thế khả năng chịu nước của cửa được đánh giá cực cao. 

 Cửa gỗ composite, gỗ công nghiệp, nhựa ABS

Xét về khả năng chịu nước các loại cửa

Xét về khả năng cách âm của từng loại cửa

Khả năng cách âm của cửa gỗ công nghiệp không được đánh giá cao, thậm chí chỉ ở mức trung bình. Bởi cửa sở hữu lớp lõi là giấy tổ ong nên tạo ra một khoảng không cách âm khá lớn. 

Tương tự như cửa gỗ công nghiệp thì bên trong cửa nhựa ABS cũng là giấy tổ ong. Vì thế khả năng cách âm của loại cửa này nhìn chung không cao. Thậm chí khả năng cách âm của cửa còn kém xa cửa gỗ công nghiệp. 

Cửa nhựa gỗ composite sở hữu cấu tạo cánh cũng như khung được đúc nguyên khối nên không có khoảng không cách âm. Theo kết quả bài test của chuyên gia thì cửa có khả năng giảm âm được 40,7 db từ 145,2 db xuống 104,5 db. Vì thế khả năng cách âm của loại cửa này được đánh giá cao nhất. 

 Cửa gỗ composite, gỗ công nghiệp, nhựa ABS

Xét về khả năng cách âm của từng loại cửa

Xem Thêm >> Có nên dùng cửa nhựa giả gỗ cho gia đình hay không?

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin về 3 dòng cửa đang vô cùng nổi trội hiện nay là cửa gỗ composite, cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa ABS. Trong đó loại cửa được làm từ nhựa mà cụ thể là cửa gỗ composite, cửa nhựa ABS mang lại cho người dùng nhiều lợi ích hơn cả. Để nhanh chóng sở hữu mẫu cửa này cho công trình của mình bạn hãy đến với Goldoor. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng tuyệt đối.