Danh mục bài viết

Trong quá trình hoàn thiện thiết kế nội và ngoại thất bạn không biết nên lựa chọn lắp đặt loại cửa nào? Hiện nay trên thị trường có hai loại cửa được sử dụng khá phổ biến là cửa nhôm và cửa nhựa gỗ. Mỗi loại lại sở hữu những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Thông qua bài viết sau Goldoor sẽ tiến hành tư vấn để bạn biết được nên đưa ra quyết định như thế nào? 

Ưu, nhược điểm của cửa nhôm và cửa nhựa gỗ

Cửa nhôm và cửa nhựa gỗ là hai dòng cửa được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Mỗi loại lại có những ưu cũng như nhược điểm riêng. Cụ thể như sau: 

Khả năng chống cháy

Cửa nhựa gỗ: Thanh profile Upvc của cửa nhựa nếu gặp phải nhiệt độ cao sẽ có hiện tượng bị co lại. Vì thế cửa rất ít khi được dùng để lắp đặt cho không gian nhà bếp, nơi sở hữu nhiệt độ cao. 

Cửa nhôm kính: Thanh profile của cửa nhôm kính có khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt đồng thời không kén vị trí lắp đặt. Theo đánh giá của chuyên gia thì cửa có khả năng chịu được mọi tác động thời tiết. 

Tư vấn cửa nhôm và cửa nhựa gỗ - Nên chọn lắp đặt loại cửa nào?

Thanh profile Upvc của cửa nhựa nếu gặp phải nhiệt độ cao sẽ có hiện tượng bị co lại

Khả năng cách âm, cách nhiệt

Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính đều sở hữu khả năng cách âm cũng như cách nhiệt tốt nên khi lắp đặt sẽ mang lại hiệu quả cực cao. Chúng không chỉ tận dụng được nguồn sáng tự nhiên mà còn có khả năng tiết kiệm phần lớn chi phí điện năng. Thế nhưng cửa nhựa lại vượt trội hơn hẳn nhờ sở hữu gioăng ngăn âm thanh và nhiệt độ bên ngoài cực lớn. Ngoài ra nhựa thường dẫn nhiệt khá kém nên vô hình chung tăng khả năng cách nhiệt. 

Xem Thêm >> Kinh nghiệm chọn mua cửa nhựa composite khách hàng nên biết

Khả năng chịu nước, chịu ẩm

Khắc phục nhược điểm của dòng cửa gỗ cửa nhôm và cửa nhựa gỗ có khả năng chịu nước cũng như chịu ẩm cực tốt. Vì thế mẫu cửa này thường được sử dụng cho những không gian ẩm ướt như toilet, phòng tắm,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu không bảo trì cũng như vệ sinh đúng cách thì cửa nhôm rất dễ bị ố vàng và gỉ sét. Hiện tượng này không xảy ra với cửa nhựa nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối. 

cửa nhôm và cửa nhựa gỗ

Khả năng chịu nước, chịu ẩm

Nên chọn cửa nhôm và cửa nhựa gỗ cho ngôi nhà của mình?

Có thể dễ dàng nhận thấy mỗi dòng cửa lại mang những đặc điểm nổi trội khác nhau. Chúng đều có khả năng giúp cho không gian của người dùng thêm phần hoàn hảo. Tùy vào sở thích cũng như điều kiện của mình mà bạn tiến hành lựa chọn cho phù hợp. Nhưng xét cụ thể trên nhiều khía cạnh thì cửa nhựa gỗ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Với sản phẩm này những nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng vô cùng nhanh chóng. 

Đặc biệt nhất là giá thành của cửa nhựa gỗ rẻ hơn cửa nhôm rất nhiều. Đối với những bạn muốn tiết kiệm chi phí đồng thời sở hữu được sản phẩm chất lượng. Cửa nhựa gỗ chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo bạn không nên bỏ qua. Thêm nữa, mẫu cửa nhựa cũng có kiểu dáng, màu sắc, thiết kế vô cùng đa dạng. Bạn có thể dựa vào phong cách thiết kế nhà của mình như thế nào để đưa ra lựa chọn cho phù hợp. 

Tư vấn cửa nhôm và cửa nhựa gỗ

Nên chọn cửa nhôm và cửa nhựa gỗ cho ngôi nhà của mình?

Xem Thêm >> 5 lý do nên chọn cửa nhựa Golddoor cho ngôi nhà của bạn

Mong rằng những thông tin mà Goldoor chia sẻ đã giúp bạn biết được nên chọn lắp đặt loại cửa nào. Theo những phân tích ở trên thì cửa nhựa gỗ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn. Để nhanh chóng có được những mẫu cửa nhựa đẹp và nổi bật bạn hãy đến với Goldoor. Chúng tôi sở hữu rất nhiều thiết kế ấn tượng để bạn tha hồ lựa chọn.